top of page

เกี่ยวกับโรงเรียน : ABOUT NIPASIRI SCHOOL

ข้าพเจ้านางทัศนีย์ ตราวณิชกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนนิภาศิริ ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่โรงเรียนนิภาศิริของเรา และขอขอบพระคุณท่านผู้ปกครองทุกท่านที่ได้ให้ความไว้วางใจให้โรงเรียนของเรามอบการศึกษาให้แก่บุตรหลานของท่าน ทางโรงเรียนขอสัญญาว่า จะมุ่งมั่นพัฒนาและเอาใจใส่บุตรหลานของท่านเป็นอย่างดี ตลอดจนส่งเสริมให้บุตรหลานของท่านเป็นบุคคลที่รักการเรียนรู้ และพัฒนาตนให้เป็นบุคคลที่มีคุณภาพในสังคมสืบไป

นางทัศนีย์ ตราวณิชกุล

ผู้อำนวยการโรงเรียนนิภาศิริ

Nipasiri School

Our History : ประวัติโรงเรียน

โรงเรียนนิภาศิริก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2537 โดยเปิดทำการเรียนการสอนในระดับชั้นอนุบาลก่อน และเปิดในระดับประถมศึกษาและระดับชั้นมัธยมศึกษาในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลา 24 ปี มีจำนวนนักเรียน 1,190 คน ในปัจจุบันได้เปิดแผนกสองภาษาโดยเน้นการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้น และมีการจัดการเรียนการสอนและกิจกรรมที่สอดรับกับศตวรรษที่ 21

General Information : ข้อมูลทั่วไปของโรงเรียน

ปรัชญา : ศึกษาดี   มีคุณธรรม  นำชุมชน  คนพัฒนา

คำขวัญ : มารยาทดี  มีวินัย  ใฝ่ศึกษา

สีประจำโรงเรียน : น้ำเงิน – ชมพู

สีน้ำเงิน หมายถึง  ความซื่อสัตย์  ความสามัคคี

สีชมพู    หมายถึง ความอ่อนน้อมถ่อมตน รักการศึกษา

​สัญลักษณ์โรงเรียน : หมวกบัณฑิตและใบประกาศ

Our Vision: วิสัยทัศน์

โรงเรียนนิภาศิริ  มุ่งสร้างคนดี  มีปัญญา  เทคโนโลยีก้าวหน้า  นำพาวิชาการ

ประสานภูมิปัญญา  พัฒนาสู่สากล  บนพื้นฐานความเป็นไทย

Our Mission : พันธกิจ
  • จัดการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพโดยมุ่งเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญเป็นไปตามมาตรฐานและเป้าหมายการจัดการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ

• ผลิตนักเรียนให้มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายทั้งในด้านคุณธรรม  จริยธรรม  วิชาการและทักษะการทำงาน

• จัดสภาพแวดล้อมโรงเรียนและห้องเรียนให้มีบรรยากาศเอื้ออำนวยต่อการเรียนการสอน

• จัดระบบการประกันคุณภาพภายใน  การประเมินคุณลักษณะที่พึงประสงค์อย่างมีระบบและการบริหารจัดการศึกษาให้เป็นที่ยอมรับและพึงพอใจต่อทุกฝ่าย

ประวัติโรงเรียน
ข้อมูลทั่วไปของโรงเรียน